ac milan logo

· tin tuc · 2 min read

CHÍNH THỨC! HLV tệ nhất lịch sử Milan bị sa thải

Sau chuỗi thành tích bết bát, vị chiến lược gia người Italia đã bị mất việc.

Mùa hè năm 2019, sau khi Gennaro Gattuso tuyên bố từ chức, ban lãnh đạo AC Milan đã quyết định bổ nhiệm Marco Giampaolo làm HLV trưởng. Trước đó, vị chiến lược gia người Bellinzona từng gây tiếng vang cùng với Sampdoria.

Mặc dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn nhưng Marco Giampaolo liên tục khiến cho các Milanista phải lắc đầu ngán ngẩm. Ông tỏ ra quá bảo thủ khi ép các cầu thủ AC Milan chơi theo sơ đồ 4-3-1-2 dù cho trong đội hình có rất nhiều cầu thủ chạy cánh.

Vậy nên, không có gì khó hiểu khi Rossoneri thi đấu sa sút. Sau 7 trận đầu mùa, họ để thua đến 4 trận, thành tích tệ hại nhất trong hơn 80 năm qua. Cuối cùng, chỉ sau 111 ngày, Marco Giampaolo đã bị sa thải và trở thành HLV có thời gian gắn bó với AC Milan ngắn nhất.

 - Bóng Đá

Marco Giampaolo đã bị Torino sa thải.

Sau quãng thời gian nghỉ ngơi, Marco Giampaolo đã quay trở lại băng ghế huấn luyện trong mùa giải này khi chấp nhận lời mời từ Torino. Thêm 1 lần nữa, sự bảo thủ đã khiến vị thuyền trưởng người Bellinzona phải trả giá.

Đến giữa mùa giải, khi sơ đồ 4-3-1-2 không phát huy hiệu quả, Marco Giampaolo đã tỏ ra bối rối, liên tục sử dụng nhiều hệ thống chiến thuật khác nhau. Song, tình hình vẫn không được cải thiện. Sau 18 vòng đấu, Torino chỉ thắng 2 trận, hòa 7 trận và để thua đến 9 trận, qua đó rơi xuống vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng. Ngoài ra, họ còn bị hất văng khỏi Coppa Italia.

Điều gì đến cũng phải đến. Mới đây, website của Torino đã xác nhận về việc Marco Giampaolo bị sa thải. Hiện tại, nhiều khả năng Davide Nicola sẽ trở thành HLV mới của Il Toro.

    Share:
    Back to Blog