ac milan logo

· chuyen nhuong · 4 min read

Donnarumma đòi lương 'khủng' để gia hạn với Milan

Thành công trong việc giữ chân Zlatan Ibrahimovic, nhưng Milan tiếp tục gặp khó khăn trong nỗ lực gia hạn với Gianluigi Donnarumma. Thủ môn 21 tuổi này đang đòi lương 10 triệu euro/năm để gia hạn.

Donnarumma đòi lương 'khủng' để gia hạn với Milan

Ai cũng hiểu, một cầu thủ mới 21 tuổi, lại trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB không thể đủ bản lĩnh ngồi vào bàn đàm phán để đòi lương 10 triệu euro/năm. Chủ mưu vụ đòi tăng lương này là “siêu cò” Mino Raiola, người đại diện của cả Ibrahimovic lẫn Donnarumma. Mà Raiola vẫn giữ thói quen “cửa trên” mỗi khi ngồi lên bàn đàm phán với BLĐ Milan.

Sở dĩ Raiola có thể “bắt nạt” được lãnh đạo Milan là bởi hợp đồng của Gigio chỉ có thời hạn đến cuối mùa 2020/21. Do đó nếu Milan không thể đạt thỏa thuận gia hạn với thủ môn trẻ này, họ buộc phải bán anh ngay trong Hè 2020 để tránh mất trắng khi anh được quyền tự do đàm phán vơi các đội khác từ tháng 1/2021. Đây đương nhiên là điều BLĐ Milan không muốn bởi họ không còn thời gian để tìm được người thay thế xứng đáng Gigio, mùa giải mới ở Serie A sẽ khởi tranh sau đây chỉ 12 ngày nữa.  

Sau khi Ibra được gia hạn, tiền đạo người Thụy Điển nhận lương 7 triệu euro/năm, trở thành cầu thủ Milan được trả lương cao nhất dù đã sắp kỷ niệm sinh nhật thứ 39. Sau khi đạo diễn vụ gia hạn của Ibra, siêu cò Raiola lại tiếp tục nhúng tay vào sắp xếp quá trình đàm phán của Gigio, nhằm giúp thủ môn 21 tuổi này “đòi lại” vị trí cầu thủ được đãi ngộ cao nhất của Milan. 

Lương của Gigio đang nhận là 6 triệu euro/năm, nghĩa là mức yêu cầu từ phía thủ môn này gần gấp đôi con số hiện tại. Đây rõ ràng là động tác làm khó CLB bởi mức lương như thế chắc chắn là quá khả năng của CLB, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng do dịch Covid-19, cũng như việc Milan liên tục không được tham dự giải đấu béo bở Champions League mấy năm qua. 

Từ khi nổi lên suốt hơn 5 năm qua, Donnarumma đã rất nhiều lần công khai tình yêu của anh dành cho màu áo đỏ-đen. Mà trên thực tế, nó cũng được thể hiện bằng việc anh vẫn giữ lòng trung thành với Milan, dù nhận được vô số lời đề nghị hấp dẫn cả về lương bổng lẫn danh hiệu, mà trước tiên là việc được đá Champions League. Tuy nhiên đi kèm tình yêu và lòng trung thành với Milan, Gigio cũng rất trung thành với người đại diện Raiola, người đã gây không ít khó khăn cho Milan trong những năm qua để “vòi” những hợp đồng hậu hĩnh cho thân chủ của mình. 

Gigio sẽ đi hay ở vẫn là câu hỏi khó trả lời, mà cũng có thể anh sẽ đồng ý gia hạn với mức lương thấp hơn 10 triệu euro/năm. Nhưng lúc hợp đồng sắp hết hạn chính là thời cơ tuyệt vời để vòi vĩnh, mà tay “siêu cò” lọc lõi như Raiola không thể bỏ qua. Chừng nào Milan còn giữ Donnarumma, thủ môn này còn hợp tác với Raiola, BLĐ Milan còn căng thẳng nhiều mỗi khi muốn gia hạn với Gigio. 

Milan còn 146 ngày để gia hạn với Gigio

Nếu Milan không đạt thỏa thuận gia hạn với Gigio, thủ môn này sẽ được phép tự do đàm phán với CLB khác kể từ ngày 31/1/2021. Đó là quy định của FIFA, cho phép cầu thủ được tự do đàm phán với CLB khác khi thời hạn hợp đồng hiện tại còn ít hơn 6 tháng. Như vậy, Milan chỉ còn 146 ngày để mong đạt được thỏa thuận gia hạn với Donnarumma.

    Share:
    Back to Blog