ac milan logo

· tin tuc · 5 min read

Ibrahimovic tuyên chiến với 'lời nguyền số 9'

Quyết định gia hạn hợp đồng một lần nữa cho thấy sự cáo già của Ibra, Mino Raiola cũng như sự khôn ngoan của chân sút người Thụy Điển trong từng bước tiến của sự nghiệp. Ibra đã chọn đổi sang áo số 9 từ mùa tới, để tuyên chiến với lời nguyền.

Ibrahimovic tuyên chiến  với 'lời nguyền số 9'

Trong thông báo từ Sky Sports (một nguồn rất uy tín) về quyết định gia hạn hợp đồng của Ibrahimovic với Milan có 2 chi tiết đáng lưu tâm. Đầu tiên là việc chân sút này nhận lương cứng 7 triệu euro/năm thay vì nhận 6 triệu lương cứng và 1 triệu euro thưởng tùy thành tích ghi bàn mùa tới như dự đoán ban đầu. Và thứ đến, Ibra quyết định bỏ số áo 21 đang mặc để chuyển sang mặc số 9, số áo bị nguyền rủa ở Milan, kể từ sau khi chia tay Filippo Inzaghi.

Hai quyết định này có thể dẫn đến các khả năng. Khả năng xấu: Ibra không duy trì được phong độ như ở mùa giải qua, nhưng vẫn rung đùi ẵm 7 triệu euro mỗi năm và là người nhận lương cao nhất Milan ở tuổi 39, một trường hợp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử. Trước đây, ít nhất thì thu nhập của Ibra sẽ phụ thuộc vào số bàn thắng anh ghi, nhưng giờ nó thậm chí không được đếm xỉa trong giao kèo này. Ibra có đá tốt hay dở thì anh cũng đều đặn nhận 7 triệu euro mỗi năm. Nó phần nào là sự mạo hiểm của các sếp Milan trong canh bạc với chân sút người Thụy Điển.

Nhưng quyết định chọn áo số 9 cũng là một tuyên ngôn khác của Ibra. Anh có thể chọn số 8, số 11 hay số 21 đang mặc, mà chẳng khó khăn gì, nhưng nhất quyết đổi sang số 9. Đây là số áo bị lời nguyền ở Milan trong 8 năm qua. Alexandre Pato từng chuyển từ số 7 sang số 9 rồi gặp vô số chấn thương. Alessandro Matri chỉ ghi 1 bàn sau 18 lần ra sân. Fernando Torres không thể hiện được gì trong quãng thời gian ngắn ngủi từ 2014-2016 với số áo này. Tiếp đến lần lượt là Mattia Destro, Luiz Adriano, Gianluca Lapadula, Andre Silva, Gonzalo Higuain và mới nhất là Krzysztof Piatek.

Sau khi Piatek bị đẩy sang Đức thi đấu, không tiền đạo nào ở Milan chọn số 9. Bản thân Ibra cũng thận trọng chọn số 21 cho chuyến trở lại của mình vào giữa mùa giải này. Nhưng sau khi kéo cả con tàu đi lên với tầm ảnh hưởng khủng khiếp trên sân và trong phòng thay đồ, Ibra đã quay lại chọn số 9. 

Ngay khi biết tin này, số 9 thành công gần nhất của CLB, Pippo Inzaghi, mỉm cười trả lời Sky Sports: “Khoác áo số 9 ở Milan là thử thách cho mọi cầu thủ, nhưng không có lời nguyền nào hết. Nếu Ibrahimovic mặc áo số 9, lời nguyền sẽ không còn ứng nghiệm, như khi tôi mặc nó sau thời kì vàng son của Marco van Basten và George Weah. Sẽ là không công bằng nếu để số 9 trong kho. Đó là số áo quan trọng và người mặc số áo này sẽ lại ghi các bàn thắng cho CLB”.

Quyết định tăng lương khẳng định niềm tin tuyệt đối của BLĐ Milan vào Ibra, cũng là một lời khẳng định rằng: Đội bóng sẽ không mua thêm ngôi sao nào nữa ở Hè này, khi đã có Ibra trong đội hình. Quyết định chọn áo số 9 của tiền đạo này “tăng độ khó cho game” và gây ra sự chú ý lớn từ giới chuyên môn. Chắc chắn, Ibra đang cố gắng tạo ra hiệu ứng như đã từng xuất hiện ở mùa trước.

Sau thông báo này, áo đấu số 9 sẽ được mở bán để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các milanista. Tất cả đều ngóng chờ Ibra bước đến thử thách cuối cùng trước khi giải nghệ, ngưỡng cửa mà nếu vượt qua, anh sẽ thật sự khẳng định điều anh nói là chân lý: “Ibrahimovic là Chúa trời”.

Ibra lại “ngông” trên Twitter

Ngay sau khi thông tin về hợp đồng chính thức với Milan được xác nhận, Ibra lại làm nóng bằng tấm ảnh trên trang Twitter của mình. Bên trên là dòng chữ: “Như đã nói từ trước, tôi mới chỉ khởi động thôi”. Ám chỉ rằng những gì đã có ở mùa trước chỉ mới làm màn làm nóng của chân sút kì cựu. Thử thách số 9 ở mùa sau mới thật sự là hết công lực của Ibra?

5 - Nếu Higuain rời Juve (khả năng gần như chắc chắn) thì Ibrahimovic là cầu thủ nhận lương cao thứ 5 ở Serie A mùa tới. Xếp trên anh có Ronaldo (31 triệu euro), De Ligt (8), Lukaku (7,5), Dybala (7,3).

    Share:
    Back to Blog