ac milan logo

· tin tuc · 2 min read

Kalulu, phát hiện bất ngờ của Milan

Phong trào trẻ hóa của Milan giúp Rossoneri ngày càng xuất hiện nhiều gương mặt trẻ hứa hẹn. Nhân vật sáng giá mới nhất mà Milan đã phát hiện ra một cách tình cờ là Pierre Kalulu.

Kalulu, phát hiện  bất ngờ của Milan

Kalulu được đem về từ đội trẻ của Lyon hồi Hè 2020 với giá chỉ… 480.000 euro, chính Lyon cũng không đánh giá cao hậu vệ biên này. Cho tới trước tháng 12 này, Kalulu vẫn chưa thi đấu trận nào cho Milan. Thế rồi từ ngày 10 đến ngày 20/12, Kalulu đá chính liền 4 trận chính thức, chơi rất đĩnh đạc bên cạnh thủ quân Alessio Romagnoli, thậm chí còn ghi 1 bàn trong trận hòa 2-2 của Genoa với Milan.

Việc phát hiện ra tài năng của Kalulu có sự ngẫu nhiên thú vị. Số là trong một buổi tập cách đây 2 tháng, HLV Stefano Pioli nổi hứng phân công Kalulu đá trung vệ, do cầu thủ 20 tuổi này không thể cạnh tranh vị trí hậu vệ phải với Davide Calabria. Đó là một phát hiện lớn, HLV Pioli rất ấn tượng với sự thể hiện của Kalulu trong vai trung vệ, còn cầu thủ này cũng hài lòng với vị trí trái sở trường.

Sau 4 trận ấn tượng vừa qua, Kalulu đã vượt qua Matteo Musacchio và Leo Duarte để trở thành vị trí dự bị đầu tiên cho hai trung vệ Romagnoli và Simon Kjaer. Kế hoạch đem Kalulu cho đội khác mượn trong mùa Đông của Milan cũng đã bị hủy bỏ. 

Tương lai tươi sáng đang chờ đợi Kalulu ở sân San Siro, đồng thời anh vẫn có quyền lựa chọn phục vụ ĐT Pháp hoặc CHDC Congo.

    Share:
    Back to Blog