ac milan logo

· chien thuat · 2 min read

Kessie, gạch nối duy nhất còn lại

Giacomo Bonaventura đã sang Fiorentina hồi Hè 2020, tiếp đó Andrea Conti cũng vừa chuyển đến Parma cách đây vài ngày, đội hình Milan hiện nay chỉ còn duy nhất một “nhân tố Atalanta”. Đó là Franck Kessie, tiền vệ trụ cột, có đóng góp quan trọng bậc nhất ở tuyến giữa.

Kessie, gạch nối duy nhất còn lại

Trong vài năm qua nếu không kể Bonaventura, Milan có 3 cầu thủ thành danh từ Atalanta, ngoài Kessie và Andrea Conti còn có Mattia Caldara, trung vệ từng được xem là phát hiện lớn. Nhưng rốt cuộc Caldara (đã trở về Atalanta) và Conti đều bị chấn thương hành hạ, là những nỗi thất vọng lớn. 

Kessie tuy thường xuyên đá chính, nhưng đã phải trải qua một thời gian dài không thể tỏa sáng bởi không được hỗ trợ tối đa. Mãi cho tới nửa sau mùa trước, Kessie mới thực sự bắt nhịp được với màu áo đỏ-đen.  

Trong đời cầu thủ, Kessie hàm ơn hai vị HLV. Người thứ nhất là Gian Piero Gasperini, chính vị chiến thuật gia này đã trao ấn kiếm cho Kessie, biến anh trở thành phát hiện lớn của Serie A 2016/17 dưới màu áo Atalanta. Người thứ nhì chính là HLV đương nhiệm Stefano Pioli, ông đã giải thoát Kessie khỏi cuộc sống tù túng, mờ nhạt tại Milan bằng cách trao cho anh vai trò mới trên sân. 

Đêm nay, Kessie ra sân trong bối cảnh đối tác ưa thích của anh, Ismael Bennacer phải ngồi ngoài. Sandro Tonali hơi “mỏng cơm”, Kessie hứa hẹn sẽ có 90 phút vất vả trước các tiền vệ giàu sức vóc và không ít phần kỹ thuật của Atalanta. Gian nan tỏ mặt anh hùng, đây là lúc để tiền vệ này chứng tỏ bản lĩnh và sự trưởng thành của mình trước đồng đội và ông thầy cũ. 

    Share:
    Back to Blog