ac milan logo

· chuyen nhuong · 2 min read

Locatelli có khiến Gattuso phải nuối tiếc?

Đêm nay sẽ là màn hội ngộ giữa Manuel Locatelli và ông thầy cũ Gennaro Gattuso. Locatelli là tiền vệ trẻ tài năng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Milan.

Locatelli có khiến Gattuso phải nuối tiếc?

Anh được Sinisa Mihajlovic cho ra mắt đội 1 từ mùa 2015/16. Nhưng phải tới mùa 2016/17, cầu thủ sinh năm 1998 này mới thường xuyên đá chính ở San Siro. Anh là trò cưng của HLV Vincenzo Montella giai đoạn ấy. Locatelli cũng từng ghi bàn vào lưới Buffon hồi tháng 10/2016 bằng cú vuốt bóng tuyệt đẹp. 

Tuy nhiên đến mùa 2017/18, Montella bị sa thải và người lên thay thế là Gattuso. Rino đã không trọng dụng Locatelli như Montella trước đó. Trong mắt Gattuso, Locatelli chỉ là dự bị cho bộ đôi tiền vệ trung tâm giàu kinh nghiệm hơn là Montolivo – Biglia. Điều này khiến anh không còn thường xuyên được ra sân. Hè 2018, thêm sự xuất hiện của Bakayoko khiến Locatelli càng quyết tâm chia tay Milan. 

Mùa 2018/19, anh cập bến Sassuolo. Tại đây, Locatelli sớm khẳng định được chỗ đứng. Hai mùa giải gần nhất, cầu thủ mới 22 tuổi này đều là trụ cột ở tuyến giữa Sassuolo. Riêng mùa này, Locatelli đã có 4 pha kiến tạo/30 vòng ở Serie A. Locatelli không phải mẫu tiền vệ thiên công, nhưng anh là người cầm nhịp và nhà tổ trận đấu rất ổn. Thậm chí, sự xuất sắc của Locatelli còn giúp anh lọt vào tầm ngắm của Juventus, được Bianconeri coi là phương án B trong trường hợp họ không mua được Jorginho. 

Locatelli sẽ gặp lại Gattuso đêm nay. Và đây là cơ hội để anh chứng minh cho ông thầy cũ rằng mình xứng đáng được trao nhiều niềm tin hơn trong quá khứ.

    Share:
    Back to Blog