ac milan logo

· huyen thoai · 2 min read

Milan: Calhanoglu 'lột xác' nhờ HLV Pioli

Tiền vệ tấn công Hakan Calhanoglu là người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc HLV Stefano Pioli có mặt trên băng ghế huấn luyện của AC Milan. Được HLV 55 tuổi tin tưởng, Calhanoglu có cơ hội ra sân đều đặn ở vị trí ưa thích, và từ đó phong độ của anh đã đi lên thấy rõ.

Milan: Calhanoglu 'lột xác' nhờ HLV Pioli

Trước khi Pioli tới, Calhanoglu đã làm việc dưới thời 3 HLV ở Milan là Gattuso, Montella và Giampaolo. Về cơ bản, tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ luôn là cầu thủ đá chính. Tuy nhiên, anh lại được bố trí chơi ở nhiều vị trí khác nhau, từ tiền vệ công, tiền vệ trung tâm tới tiền vệ cánh.

Dưới thời ba HLV nói trên, Calhanoglu thi đấu tổng cộng 101 trận, đóng góp 13 bàn và 27 pha kiến tạo. Đấy là một con số không quá tệ, nhưng chắc chắn không phải là những gì mà Milan kỳ vọng về anh. Tính trung bình, Calhanoglu cần tới 8 trận để có 1 bàn thắng, và 4 trận để có 1 pha kiến tạo.

Tất cả đã thay đổi từ khi HLV Pioli lên thay Giampaolo. Dưới thời HLV mới, Calhanoglu được sử dụng một cách ổn định ở vị trí tiền vệ công, ngay sau lưng trung phong cắm. Ở vị trí này, Calhanoglu phát huy tốt nhất khả năng kiến tạo và săn bàn của mình. Trong 52 trận dưới sự dẫn dắt của HLV Pioli, tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ ghi được 16 bàn và có 18 pha kiến tạo. Nghĩa là cứ 3 trận anh lại ghi được 1 bàn thắng, và chưa tới 3 trận anh lại có một pha kiến tạo. 

Tuy nhiên, có một vấn đề là Calhanoglu càng chơi hay, càng quan trọng, thì nỗi lo lắng mất anh lại càng lớn. Hợp đồng của anh chỉ còn chưa đầy 6 tháng là hết hạn, và chưa thấy hai bên rục rịch gia hạn.

    Share:
    Back to Blog