ac milan logo

· chuyen nhuong · 3 min read

Milan gia hạn với Pioli, không đón Rangnick

Những biến động tại Milan ít giờ qua khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi không có chuyện Ralf Rangnick sẽ đến San Siro, đồng thời HLV Stefano Pioli sẽ được gia hạn tới năm 2022.

Milan gia hạn với Pioli, không đón Rangnick 

Với chiến thắng 2-1 trước Sassuola mới đây, Milan đã hoàn thành mục tiêu giành vé tới Europa League mùa sau. Kể từ khi bóng đá trở lại sau giai đoạn phong tỏa, Milan trong tay Pioli thăng hoa dữ dội khi bất bại 9 trận, trong đó thắng tới 7.

Chính điều này giúp cho chiến lực gia 54 tuổi được tưởng thưởng. GĐĐH Ivan Gazidis chia sẻ: “Milan thông báo đã đạt được thỏa thuận với Pioli về việc gia hạn thêm 2 năm hợp đồng, đôi bên sẽ tiếp tục hợp tác với nhau cho tới 2022.

Đây không phải là quyết định dựa trên những chiến thắng gần đây mà dựa vào việc Pioli đã xây dựng được một đội bóng có tinh thần và mục tiêu thống nhất, cộng thêm cách ông ây cải thiện màn trình diễn của từng cầu thủ cũng như toàn bộ đội bóng. Đấy là cách chúng tôi mong muốn và Pioli hiểu rõ tầm nhìn, cũng như thể hiện rõ giá trị của bản thân cũng như của đội bóng”.

Pioli đã sớm biết được chuyện này ông chia sẻ sau chiến thắng trước Sassuolo: “Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi có được niềm tin từ Milan. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, đặc biệt là những fan đã không thể có mặt ở đây nhưng đã luôn ở bên cạnh và ủng hộ.

Như tôi đã nói rất nhiều lần, tương lai của chúng ta bắt đầu từ hôm nay. Chúng ta phải thật tập trung và quyết tâm, cố gắng thống nhất như một tập thể. Chúng ta mới ở giai đoạn đầu của một hành trình kỳ vĩ. Nếu chúng ta kiên định với con đường này, chúng ta sẽ phát triển hơn nhiều nữa”.

Thông tin được phát đi chỉ vài giờ sau khi người đại diện của Ralf Rangnick, Marc Kosicke lên tiếng: “Cả Milan và Ralf Rangnick đều đồng ý rằng đây không phải thời điểm thích hợp và cũng không có động lực để hợp tác. Vì lý do này, cộng thêm việc mọi thứ ở Milan đang phát triển tốt dưới thời HLV Pioli, chúng tôi đi đến quyết định thống nhất rằng Ralf Rangnick sẽ không nhận nhiệm vụ ở Milan”.

Đây là một thông tin vô cùng bất ngờ nếu biết chính cựu giám đốc Zvonimir Boban đã xác nhận vào tháng 11 năm ngoái rằng Rangnick sẽ đến với San Siro. Boban sau đó đã bị sa thải vì có những phát biểu công khai chỉ trích Gazidis.

Ngoài vấn đề chi phí mua lại hợp đồng của Rangnick với RB Leipzig, Milan được cho là không ủng hộ kế hoạch “quản lý toàn bộ” của chiến lược gia người Đức này. Rangnick muốn vừa được làm HLV, vừa làm GĐKT ở San Siro - điều lạ lùng ở bóng đá Italia.

Phía Milan thì muốn Rangnick chỉ chuyên tâm làm GĐKT, còn nhiệm vụ HLV vẫn giao cho Pioli. Tuy nhiên, phương án này dường như không làm vừa lòng Rangnick khiến cho mọi chuyện đổ bể. Cũng vì Rangnick không đến nên 2 giám đốc Paolo Maldini và Frederic Massara vẫn giữ được vai trò của mình.

    Share:
    Back to Blog