ac milan logo

· chuyen nhuong · 5 min read

Milan muốn giữ Ibrahimovic, Donnarumma bằng mọi giá

Sau khi gia hạn hợp đồng với HLV Stefano Pioli, Milan đã ổn định thượng tầng và nó là điều kiện tuyệt vời để giữ chân Gianluigi Donnarumma và Zlatan Ibrahimovic. Bộ đôi này có vai trò quan trọng với đội đỏ đen trong mùa giải tới.

Milan muốn giữ Ibrahimovic, Donnarumma bằng mọi giá

Ngay sau trận hòa Atalanta, thủ môn Donnarumma và tiền đạo Ibrahimovic đã lên một chiếc trực thăng bay thẳng đến Monte Carlo. Theo giới thạo tin, họ đến gặp người đại diện Mino Raiola để bàn về tương lai. Các nguồn tin thân cận đều cho rằng, khả năng bộ đôi này ở lại Milan là rất cao. Đội bóng Italia cũng muốn giữ chân hai cầu thủ quan trọng bậc nhất của mình.

Do Alessio Romagnoli vắng mặt, Donnarumma đã đeo băng đội trưởng Milan lần đầu hôm gặp Atalanta, ở tuổi 21 lẻ 5 tháng. Đây là cột mốc cực kì đáng kể. Bởi ngay Franco Baresi cũng phải 22 tuổi mới đeo băng đội trưởng Milan lần đầu, tương tự với Francesco Totti tại Roma. Steven Gerrard, một “one-club man” khác (cầu thủ cả sự nghiệp chỉ chơi cho 1 CLB) cũng phải đến 23 tuổi mới lần đầu làm đội trưởng Liverpool.

Donnarumma tỏ ra vui với cột mốc này. Càng vui hơn khi anh đẩy thành công quả phạt đền của Ruslan Malinovskyi phía Atalanta. Đó là quả penalty thứ 4 mà Donnarumma đẩy được ở mùa này, sau 9 lần đối mặt trên chấm 11 mét. Nó là thành tích có sức nặng lớn trước các buổi đàm phán hợp đồng.

Donnarumma rất yêu Milan và muốn gắn bó. Hợp đồng của anh có thời hạn đến tháng 6/2021. Nếu ở một giai đoạn khác, chưa chắc thủ thành này đã sốt sắng muốn gia hạn. Nhưng vì dịch Covid-19, không nhiều lựa chọn cho Donnarumma nếu ra đi. Vướng mắc về lương của anh cũng được giải quyết nhanh chóng. Donnarumma hài lòng khi được giữ nguyên mức lương 6 triệu euro/năm. Có thể, người đại diện Raiola sẽ cài cắm điều khoản tự động gia hạn và một khoản thưởng nào đó cho thân chủ mình, trong trường hợp Milan trở lại Champions League trong tương lai.

Với Ibrahimovic, vấn đề lại nằm ở mức lương. Dù luôn nói đá cho Milan không vì tiền, nhưng Ibra lăn tăn với đề nghị giảm lương xuống 4 triệu euro/năm. Dù chỉ kí hợp đồng 6 tháng từ giai đoạn 2, nhưng xét ra thì lương trung bình của Ibra vẫn cao hơn của Donnarumma, và đương nhiên cao nhất đội Milan (tính ra là 7,5 triệu euro/năm so với 6 của Donnarumma). Từ mốc đó giảm xuống còn 4 triệu xem ra hơi nhiều quá.

Dù vậy, Ibra thật sự muốn ở lại Milan. Milan càng muốn giữ cầu thủ 38 tuổi hơn, vì anh giúp đồng đội không sợ hãi. Ibra đá không quá hay, ảnh hưởng lên lối chơi cũng rất ít. Bằng chứng là trong 4 trận anh vắng mặt, Milan bất bại, trong đó có chiến thắng 2-0 trước Roma và hòa 0-0 với Juventus ở lượt về bán kết Coppa Italia. Nhưng sự “đầu gấu” của “đại ca Ibra” tạo ra sức mạnh tinh thần cực kì khủng khiếp, mà thành tích của Milan từ lúc có anh là bằng chứng.

Ibra không cần Milan để giành các danh hiệu. Anh cần thành công nhất định ở Milan để tiếp tục cho cuộc sống khi giải nghệ. Khả năng làm truyền thông của Ibra thì ngay đến Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cũng phải học tập. Chính vì sự “huênh hoang” này mà Ibra trở nên thú vị. Những cầu thủ trẻ trong đội (kể cả Donnarumma) muốn gắn bó với Milan hơn. Milan cũng dễ mua cầu thủ tốt trong kì chuyển nhượng sắp tới hơn, nếu họ là “đội bóng của Ibra”.

Nói tóm lại, giữ Donnarumma và Ibrahimovic ở lại không chỉ để đá bóng. Họ là những biểu tượng tinh thần. Người đầu là sức trẻ và sự trung thành nguyên thủy của Milan trong quá khứ, còn người sau là biểu tượng chiến đấu và chiến thắng.

Mấu chốt nằm ở Paolo Maldini

HLV Stefano Pioli ở lại đóng vai trò như quân cờ đầu tiên của chuỗi domino. Vì với sự kiện này, Ralf Rangnick không đến và Paolo Maldini cũng ở lại, tiếp tục công việc của mình. Đây là tin tốt với nhưng ngôi sao của Milan như Donnarumma và Ibrahimovic. Bộ đôi này tuyệt đối nể trọng Maldini và không giấu diếm chuyện vì Maldini mà muốn gắn bó với Milan sâu đậm.

100 - Nếu Donnarumma cán mốc 200 trận cho Milan thì Ibrahimovic cũng đã nhận kỉ niệm chương vì có 100 trận gắn bó với đội áo đỏ đen. Đến nay, Ibra đã có tổng cộng 103 trận cho Milan trên mọi đấu trường.

    Share:
    Back to Blog