ac milan logo

· tin tuc · 2 min read

Roma vs Milan: Ibra tái ngộ Mkhitaryan

Không phải cứ đồng đội cũ gặp lại nhau là tay bắt mặt mừng. Zlatan Ibrahimovic và Romelu Lukaku đã khiêu khích, chửi rủa và chút nữa lao vào tẩn nhau trong derby Milan vòng trước.

Roma vs Milan: Ibra tái ngộ Mkhitaryan

Nhưng giữa Ibra và Henrikh Mkhitaryan sẽ không có chuyện đó. Khi Roma đụng Milan vào đêm nay, hai cựu cầu thủ M.U có thể tranh đấu với tinh thần cao nhất. Nhưng hết trận chắc chắn sẽ là cái ôm nồng thắm của hai người bạn thân. Ở M.U trước kia, Ibra và Lukaku chỉ chung màu áo, còn Ibra và Mkhitaryan còn chung sở thích cùng quan điểm sống. Điều đó giúp họ xích lại gần nhau.

Mkhitaryan và Ibra cùng hạ cánh xuống M.U vào tháng mùa Hè 2016. Sự kết hợp ăn ý giữa họ trên hàng công góp phần mang về chức vô địch Europa League 2016/17 cho đội bóng thành Manchester. Tháng 2/2018, cầu thủ người Armenia chuyển sang Arsenal thì một tháng sau ngôi sao người Thụy Điển gia nhập LA Galaxy. Dù vậy họ vẫn giữ liên lạc mật thiết tới hôm nay.

“Zlatan có tính khí mạnh mẽ. Nhiều người không ưa cậu đó. Nhưng tôi hiểu Ibra. Chúng tôi vẫn giữ quan hệ rất tốt”, Mkhitaryan phát biểu trước cuộc tái ngộ người đồng đội cũ M.U. Hồi mới tới M.U, cầu thủ người Armenia từng ví mình là Chúa chứ không phải Ibra. Ngôi sao người Thụy Điển chẳng tức giận mà lại còn thấy khoái tay Đông Âu “tinh tướng” này.

Mkhitaryan đã góp tới 18 bàn thắng cho Roma bao gồm 9 bàn, 9 kiến tạo tại Serie A 2020/21. Ibra hiện là tay săn bàn chủ lực của Milan với 14 pha lập công từ đầu mùa. Hai người bạn thân gặp lại nhau trong vai trò thủ lĩnh hàng công của cả Roma lẫn Milan.

    Share:
    Back to Blog