ac milan logo

· huyen thoai · 3 min read

Ronaldo béo, thần tượng trong những giấc mơ của Ibrahimovic

Theo quan điểm của chân sút kỳ cựu Zlatan Ibrahimovic

Ronaldo béo, thần tượng trong những giấc mơ của Ibrahimovic

Bản thân Ibrahimovic thừa nhận anh thần tượng Ronaldo “béo” - người đã hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA khi mới 21 tuổi và có hơn 200 bàn thắng ghi được vào năm 23 tuổi. Cựu tiền đạo của PSV, Barcelona, ​​Inter Milan và Real Madrid sau đó có thêm 1 lần giành được giải thưởng trên và sở hữu 2 Quả bóng vàng Châu Âu.

Bản thân Ronaldo cũng từng 2 lần trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Lẽ ra sự nghiệp của Ronaldo sẽ còn huy hoàng hơn nữa nếu như không bị chấn thương đầu gối ngăn cản. Nhưng trong tâm trí của Ibrahimovic, Ronaldo béo rõ ràng hay hơn Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Ở buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Ibrahimovic cho hay: “Tôi không cần phải mô tả về Ronaldo - Người ngoài hành tinh. Mọi người luôn có những cầu thủ được xem là biểu tượng của bóng đá. Với tôi, Ronaldo là bóng đá. Khi bạn xem anh ấy thi đấu, mọi người đều muốn chơi như anh ấy và trở nên giống anh ấy.

Cách Ronaldo di chuyển, thực hiện bước chạy của mình giống như một con rắn vậy. Đối với tôi, đó là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử và chẳng có gì phải nghi ngờ gì về điều này”.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Ronaldo có được 352 bàn sau 518 trận ở cấp độ CLB. Còn tại ĐT Brazil, Ronaldo cũng có 62 bàn sau 98 lần ra sân và đáng chú ý nhất, trong đó có 15 lần lập công ở các VCK World Cup.

Còn nhớ cách đây chưa lâu, ông thày cũ của Ibrahimovic là Jose Mourinho cũng nhận định tương tự. Theo Mourinho, nếu luận bàn về tài năng, theo quan điểm của Jose Mourinho, Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo không thể sánh với Ronaldo (Brazil): “Không sở hữu sự nghiệp đỉnh cao mỗi ngày trong 15 năm như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi, nhưng Ronaldo là một tài năng thiên bẩm và thật đáng kinh ngạc.

Nếu nói nghiêm túc về tài năng và kỹ năng, không ai vượt qua được Ronaldo. Khi cậu ấy ở Barcelona, với Bobby Robson là HLV, tôi nhận ra cậu ấy là cầu thủ hay nhất tôi từng chứng kiến. Những chấn thương đã giết chết sự nghiệp thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn của Ronaldo, nhưng tài năng mà cậu bé - Ronaldo - ở tuổi 19 thể hiện là điều khó tin”, Mourinho nhấn mạnh.

    Share:
    Back to Blog