ac milan logo

· ben le · 3 min read

Sao Milan giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn tại quê nhà

Tiền đạo Ante Rebic đang được nhắc nhiều bởi sự hào phóng và tấm lòng nhân ái khi giúp đỡ trẻ tự kỷ tại thành phố Slavonski Brod tại quê nhà Croatia.

Sao Milan giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn tại quê nhà

Cầu thủ đang khoác áo Milan đã cùng một số mạnh thường quân đứng ra xây dựng trung tâm có tên gọi Golden Sequin với mục đích nuôi dạy và chăm sóc trẻ tự kỷ cũng như trẻ bị tàn tật. Tới hiện tại, trung tâm Golden Sequin đã chăm sóc được cả thảy 220 trẻ. Không chỉ giúp xây dựng cơ sở vật chất, chân sút 27 tuổi còn bỏ ra hàng chục nghìn euro để mua sắm trang thiết bị cũng như nhu yếu phẩm phục vụ cho việc duy trì hoạt động của trung tâm.

“Tôi không biết phải diễn tả như thế nào để bày tỏ lòng biết ơn với Rebic kể từ khi trung tâm được xây dựng cho đến lúc đi vào hoạt động”, Іlіја Јеrkоvіс, giám đốc của Golden Sequin chia sẻ, “Đối với cá nhân tôi cũng như tất cả mọi thành viên ở trung tâm, Rebic chẳng khác nào một người hùng”. Bên cạnh đó, Јеrkоvіс còn quả quyết, Rebic đã truyền cảm hứng cho mọi người về sự nhân ái khi giúp đỡ những trẻ em bị tự kỷ và bị tàn tật.

Đáp lại những lời lẽ có cánh dành cho mình, tiền đạo hiện đang khoác áo Milan chỉ thể hiện thái độ khiêm tốn. “So với những trẻ em bình thường khác, những trẻ bị tự kỷ hay bị tàn tật rõ ràng thiệt thòi hơn rất nhiều”, Rebic thổ lộ, “Đó cũng là lý do thôi thúc tôi xây dựng trung tâm Golden Sequin để có thể bù đắp cho các cháu”. Vẫn theo Rebic, nếu mọi sự diễn ra một cách ổn thỏa, anh sẽ nhân rộng mô hình Golden Sequin tại một số thành phố khác ở Croatia.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Rebic có hành động hào phóng như vậy. Những người dân sinh sống ở ngôi làng Donji Vinjani, nơi Rebic sinh ra đều không thể quên việc anh bỏ tiền túi trả nợ cho cả làng. Chẳng là Rebic đã lập danh sách những người mắc nợ nần vì lý do chính đáng để chi trả giùm số nợ.

    Share:
    Back to Blog